Thông tắc bồn cầu bằng coca cola với 3 bước cực đơn giản

Vì sao nước coca cola có thể thông tắc bồn cầu

Coca cola nước uống cá ga dược ưu chuộng bậc nhất thế gới. Nhưng bạn có biết ngoài dùng để uống ra nó còn có hàng tá công dụng khác đặc biệt là thông tắc bồn cầu. Nếu bạn không biết đến công dụng này thì hãy tìm hiểu ngay cách thông tắc bồn cầu bằng coca cola ở bài viết bên dưới nhé.

Vì sao nước coca cola có thể thông tắc bồn cầu?

Vì sao nước coca cola có thể thông tắc bồn cầu
Vì sao nước coca cola có thể thông tắc bồn cầu

Coca cola có thể được sử dụng để thông tắc bồn cầu là vì trong coca cola có chất Sodium Bicarbonate (Banking soda) . Đây là một chất có tính kiềm mạnh có thể làm sạch đồ đạc và chăm sóc cơ thể.Bên cạnh đó, Coca còn có khả năng làm sủi các chất bẩn cứng đầu bám trong lòng bồn cầu hoặc chất cặn bã bám trong đường ống bằng cách hoà tan ra như bột Baking Soda. Chính vì vậy, nó có thể sử dụng để làm sạch nhà vệ sinh như thông tắc bồn cầu.

Thông tắc bồn cầu bằng coca cola với 3 bước:

Các dụng cụ cần chuẩn bị:

Để thông tắc được bồn cầu bằng coca cola bạn cần chuẩn bị những vật dụng sau:

  • 1 chai Cocacola 1,5 lít
  • 1 cây cọ nhà vệ sinh.
  • Dụng cụ bảo bộ lao động.

Lưu ý: Sử dụng nước Coca Cola để làm thông tắc bồn cầu trong trường hợp bồn cầu bị khó xuống nước, xuống nước chậm, bị nghẹt giấy hoặc làm sạch vệ sinh bồn cầu. Không áp dụng trong trường hợp có vật lạ rơi xuống bồn cầu.

Các bước thực hiện:

Bước 1: Đổ coca vào bồn cầu, qua vành bồn cầu để nó chảy qua những nơi có các vết bẩn trên bề mặt bồn cầu.

Bước 2: Bạn nên để coca được ngâm ít nhất là một giờ để các axit trong Coca có thể phá vỡ các liên kết của vết bẩn. Nếu vết bẩn nhiều hãy để nó qua đêm.

Bước 3: Dùng bàn chải cọ rửa cho nhà vệ sinh, dùng nước ấm để dội qua cả trên và trong bồn cầu Sau đó ấn nút để xả nước để rửa trôi chất bẩn.

Thông tắc bồn cầu bằng coca cola với 3 bước
Thông tắc bồn cầu bằng coca cola với 3 bước

Sau tất cả những gì bạn làm mà bồn cầu vẫn bẩn thì có thể bồn cầu của bạn có thể bị bẩn quá lâu tạo ra các vết bẩn cứng đầu, khó tẩy rửa.

Xem thêm: Cách đặt ống bể phốt chính xác

Sử dụng Coca Cola kết hợp với chất tẩy rửa khác giúp vệ sinh bồn cầu hiệu quả:

Coca cola có thể loại bỏ được các vết ố nhứng nó không phải lúc nào cũng là chất tẩy rửa vết ổ tốt nhất. Đối với các vết ố cứng đầu bạn nên kết hợp coca cola với các dung dịch vệ sinh khác. Hãy áp dụng các phương pháp vệ sinh bồn cầu khác sử dụng vật dụng có sẵn trong nhà bạn nhé.

  • Sử dụng coca cola kết hợp với muối nở: Hòa 1/2 chén dấm và 1/4 chén baking soda(hoặc 2 thiad cà phê hàn the) trộn vào 2 lít nước, rồi xịt hỗn hợp này trong bồn cầu, chà sạch và đợi khoảng 1 tiếng trước khi xả nước. Nếu cần hãy tiếp tục dùng coca.
Sử dụng Coca Cola kết hợp với chất tẩy rửa khác
Sử dụng Coca Cola kết hợp với chất tẩy rửa khác
  • Sử dụng coca cola kết hợp với nước chanh và hàn the: Hòa hàn the, nước chanh vad coca cola theo tỷ lệ 2:1:1. Thoa hỗn hợp lên bồn cầu chờ 1 tiếng sau đó chà sạch vết bẩn.

Một số tác dụng khác của coca cola:

Làm nhạt màu tóc nhuộm: Bạn lỡ nhuộm phải màu tóc mà mình không mong muốn đừng lo bạn chỉ cần ngâm hoặc gội bằng coa cola các axit trong coca cola sẽ tẩy sạch các màu nhuộm mà bạn không mong muốn.

Làm sạch màu tóc nhuộm
Làm sạch màu tóc nhuộm

Tẩy sạch gỉ sét: Các vật dụng bằng kim loại đặc biệt là sắt sau một thời gian sử dụng có thể bị gỉ sét. Để tẩy đi những vết gỉ sét này bạn chỉ cần ngâm hoặc đổ coca lên vật dụng bị gỉ sét và để trong vài giờ hoặc để qua đêm. Sau đó hà rửa bằng bàn chải hoặc khăn mềm và rửa lại bằng nước sạch.

Tẩy sạch gỉ sét
Tẩy sạch gỉ sét

Nới lỏng bu lông: Bu lông hay đinh vít của bạn để quá lâu và bị gỉ sét bạn thấy khó khăn trong việc tháo chúng hãy đổ một ít coca lên chúng để có thể tháo ra dễ dàng.

Làm sạch các vết bẩn bám trên cửa kính nhà bạn: Cửa kính nhà bạn bị bẩn thay vì sử dụng chất tẩy rửa bạn có thể dùng coca cola để thay thế, coca cola có thể tẩy rửa chất bẩn trên cửa kính một cách nhanh chóng đấy. Trong coca có acid citric một chất tẩy rửa thường được dùng trong làm sạch của kính. Bạn chỉ cần ngâm một chiếc khăn trong coca  rồi chà lên cửa kính, sau đó rửa sạch bằng bằng nước để làm sạch toàn bộ vết bất trên của kính.

Làm sạch các vết bẩn trên cửa kính
Làm sạch các vết bẩn trên cửa kính

Loại bỏ các vết bẩn cứng đầu và mùi dầu mỡ trên quần áo: Quần áo của bạn bị dính các vết bản cứng đầu như các vết mực bạn vô tình quẹt phải ở đâu đó. Bạn chỉ cần đổ 1 lon coca cùng với nước giặt vào máy giặt là đã có thể đánh bay vết bẩn rồi đó.

Coca cola cũng có thể hòa tan các vết dầu mỡ, xăng mà bạn bị dính phải trong quá trình nấu ăn hay làm việc nữa đấy, hãy dùng coca chung với chất tẩy rửa thông thường để loại bỏ chúng.

Nấu ăn: Coca cola không chỉ đơn thuần là nước uống giải khát mà được dùng như một nguyên liệu chế biến món ăn, Không chỉ rượu bia mà coca cũng màng đến mùi vị lạ và ngon hơn cho món ăn nữa đấy.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *