9 cách đuổi chuột hiệu quả dễ thực hiện nhất hiện nay

Nuôi mèo

Chuột loài gặm nhấm phá hoại chúng gặm tất cả những gì chúng thấy được từ các loại thực phẩm, đồ dùng đến quần áo nhiều khi nó còn căn người nữa. Không những thế chúng còn là nguồn gốc của các bệnh truyền nhiễm như dịch hạch, nhiểm khuẩn Salmonella,…Đuổi chuột là việc cần làm để bảo vệ tài sản và sức khỏe nhà bạn. Vậy bạn đã biết cách đuổi chuột chưa? Hãy cùng tìm hiểu 9 cách đuổi chuột hiệu quả dưới đây nhé.

9 cách đuổi chuột hiệu quả

Nuôi mèo

Tuy phá hoại là thế nhưng chuột lại có nỗi sợ truyền kiếp không bao giờ có thể vượt qua, đó chính là mèo. Ở đâu có mèo thì ở đó không có chuột, chỉ cần một tiếng mèo kêu thì lũ chuột có đông đảo đến đâu thì chúng cũng không dám đến gần nhà bạn để phá hoại đâu.

Nuôi mèo
Nuôi mèo

Ngoài để đuổi chuột mèo còn là một sinh vật đáng yêu có thể giúp bạn xả stress sau một ngày làm việc căng thẳng và mệt nhọc. Nếu bạn bị dị ứng với lông mèo thì không nên áp dụng cách này.

Sử dụng bạc hà

Sử dụng bạc hà
Sử dụng bạc hà

Bạc hà có mùi hương dễ chịu giúp con người thư giãn đầu óc. Nhưng đối với chuột hay các loại côn trùng khác như muỗi, gián thì mùi hương của bạc hà lại là mùi hương cực kỳ khó chịu. Đối với những anh bạn không mời mà đến này thì bạn chỉ cần đặt một túi trà bạc hà, một ít lá bạc hà hay một và giọt tinh dầu bạc hà trên đường đi của chúng. Khi ngửi thấy mùi bạc hà các anh bạn này sẽ tránh xa nhà bạn ngay.

Xem thêm: 9 cách thông tắc đường ống thoát nước

Sữ dụng long não

Long não thường được dùng để phòng và đuổi gián khỏi tủ quần áo nhà bạn. Nhưng ngoài dùng để đuổi gián nó còn được dùng để đuổi chuột nữa đấy.

Sữ dụng long não
Sữ dụng long não

Bạn chỉ cần đặt một viên long não ở những nơi chuột hay tụ họp như tủ quần áo, nhà bếp, nhà vệ sinh hay gầm giường nhà bạn khi các bạn ấy hít phải mùi long não thì sẽ không dám tới gần nữa đâu.

Ngoài ra bạn có thể nghiền long não thành bột rồi rắc lên đường đi của chúng. Hòa nước giấm pha loãng với bột long não sau đó xịt những nơi có khả năng có chuột. Dùng tinh dầu long não nhỏ một vài giọt lên khăn hay bông gòn sau đó để chuột hay ghé thăm để chúng đi chỗ khác.

Sử dụng các tinh dầu tự nhiên

Sử dụng các tinh dầu tự nhiên
Sử dụng các tinh dầu tự nhiên

Chuột rất ghét mùi tinh dầu, sử dụng tinh dầu để đuổi chuột vừa đảm bảo an toàn vúa mang lại hương thơm dễ chịu cho nhà bạn.

Dùng một vài giọt tinh dầu loại có mùi hương mà bạn yêu thích nhỏ lên miếng vải hoặc bông gòn sau đó đặt lên đường đi mà chúng hay đi. Sau khoảng 5-7 ngày thì hãy thay miếng vải khác nhé, vì tinh dầu nó đã bay hết mùi nên không còn tác dụng nữa đâu.

Sử dụng tỏi

Sử dụng tỏi
Sử dụng tỏi

Tỏi một loại thực phẩm hầu như gia đình nào cũng sử dụng nó hằng ngày. Tỏi có mùi nồng mà chuột loại ghét mùi này cho chúng ngửi cũng như tra tấn chúng vậy.

Dùng một tép tỏi hoặc cả củ đập dập rồi để vào những chỗ chuột đã đi qua. Để giữ mùi nồng của tỏi được lâu hơn bọn hãy thay thế tỏi tươi bằng bột tỏi

Ngoài ra bạn có thể tròng tỏi quanh vườn để ngăn ngừa chuột.

Sử dụng bột xà phòng để đuổi chuột

Sử dụng bột xà phòng để đuổi chuột
Sử dụng bột xà phòng để đuổi chuột

Xà phong một loại hóa chất giúp làm sạch quần áo không nhứng thế nó còn được dùng để đuổi chuột. Rắc bột xà phòng trên đường đi của chúng khi ngửi thấy mùi xà phòng chúng sẽ tránh xa ngôi nhà của bạn.

Dùng ớt, ớt bột

Dùng ớt, ớt bột
Dùng ớt, ớt bột

Ớt một loại gia vị có vị cay ngoài sử dụng trong chết biến thức ăn và đuổi côn trùng thì chúng còn dược dùng vào một việc hữu ích khác đó là đuổi chuột. Bạn chỉ cần rải ớt bột trên đường đi của chúng khi ngửi thấy mùi ớt chúng sẽ đi xa nhà bạn.

Ngoài ra bạn có thể dùng ớt bột pha với nước sau đó cho vào bình xịt phun dung dịch quanh sân vườn nhà bạn nhất là những nơi chúng di chuyển qua để ngăn chúng vào nhà bạn.

Sử dụng giấm ăn

Sử dụng giấm ăn
Sử dụng giấm ăn

Bạn có biết chuột rất ghét mùi giấm. Dùng một ít bông gòn hoặc một miếng vải nhỏ tẩm giấm sau đó đặt trên đường đi của chúng khi ngửi thấy mùi giấm chúng sẽ bỏ đi ngay. Bạn cần thường xuyên thay bông gòn vì giấm sẽ bay hơi sau một thời gian đấy.

Sử dụng amoniac để đuổi chuột

Sử dụng amoniac để đuổi chuột
Sử dụng amoniac để đuổi chuột

Chuột có khứu giác khá nhạy bén khi ngửi thấy mùi amoniac chúng nghĩ mình đang ở gần một con mèo khiến chúng sợ và bỏ đi(mùi amoniac có mùi khá giống với một số loại ăn thịt trong đó có mèo).

Để đuổi chuột bằng cach này bạn chỉ cần cho dung dịch amoniac vào một cốc nhỏ sau đó đặt ở những góc tối hay trước cữa hang để đuổi chúng đi.

Một số cách diệt chuột hiệu quả

Chuột là một loại thích nghi rất tốt chúng sẽ rất nhanh quen mùi và sẽ không sợ chúng nữa hoặc chúng sẽ tìm con đường khác để tiến vào nhà bạn. Nếu bạn chán nản với việc đuổi chúng thì hãy tiêu diệt chúng. Hãy thử một số cách dưới đây nhé

Sử dụng keo dính chuột

Sử dụng keo dính chuột
Sử dụng keo dính chuột

Keo dính chuột thường được dùng để bẫy chuột, đây là cách đucọc rất nhiều dùng để bẫy chuột. Khi chuột dính keo chúng sẽ chết khi cố gắng thoát khỏi hoặc có thể chết do đói. Bạn nên chọn loại keo có chất lượng tốt và an toàn, ngoài ra tránh để trẻ nhỏ hay thứ cưng tiếp xúc với keo..

Sữ dụng bã chuột

Sữ dụng bã chuột
Sữ dụng bã chuột

Bả chuột có tác dụng cực tốt trong việc diệt chuột, chuột sẽ chết nếu chúng ăn phải bã ngay lập tức hoặc một vài ngày sau. Khi dùng bã diệt chuột bạn nên chọn loại bã chết tức thì. Nếu không chúng sẽ chạy quanh nhà bạn và chết ở một góc nào đo khiến nhà của bạn sẽ ám mùi hôi thối. Nếu nhà bạn có trẻ nhỏ hay thứ cưng thì không nên dùng cách này.

Sữ dụng bẫy bán nguyệt

Sữ dụng bẫy bán nguyệt
Sữ dụng bẫy bán nguyệt

Đặt bẫy ở những nơi chuột hay di chuyển. Khi chúng di chuyển qua bẫy tác động lên bẫy làm bẫy sập kẹp lấy chúng cho đến khi chết. Bạn nên cẩn thận khi sử dụng loại bẫy này tránh để nó kẹp tay, nhà có trẻ em và thứ cưng thì nên cẩn thần.

Xem thêm: Cấu tạo và nguyên lý hoạt động của bồn cầu

Một số lưu ý khi đuổi chuột

Vệ sinh sạch sẽ, luôn cất giữ thực phẩm thật kỹ, đổ rác thường xuyên(nếu không hãy đậy chúng thật kín) và đóng kín các nơi cất giữ thực phẩm.

Đóng cữa thật kín vào ban đêm để chúng không thể vào nhà bạn. Chuột hoạt động mạnh nhất về đêm.đấy nhé.

Kiểm tra xem quanh nhà bạn hay các ngóc ngách có lỗ hổng nào không nếu có hãy bịt kín lại nhé, đó là con đường hành quân của chúng đây.

Khi đuổi chuột thì hãy chừa cho nó một đường để thóa chạy nhé. nếu chúng không thoát được thì sẽ phá mọi thứ chúng nhìn thấy đấy

Thường xuyên dọn dẹp nhà cửa để biết chúng đang hoạt động ở chỗ nào và xua đuổi hoặc tiêu diệt chúng nhé

Trên đây là một số cách đuổi và tiêu diệt chuột hiệu quả thường được các gia đình sử dụng. Cảm ơn bạn đã theo dõi chúc bạn sử dụng thành công để không còn chuột trong nhà mình nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *